Home / Thiết kế / Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Nếu như bạn đang băn khoăn trong việc thiết kế cho không gian nhà ở, nhà hàng, khách sạn, phòng làm việc hay phòng học thì chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Cụm từ thiết kế nội thất thường ngụ ý nói về việc sắp xếp bố trí cơ bản của không gian bên trong một toàn nhà. Công việc này yêu cầu cần có sự tham vấn của một người hiểu biết rõ ràng về âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ, phong thủy… bạn có thể làm việc với một công ty kiến trúc để đi đến những mẫu thiết kế phù hợp.

Một số loại thiết kế chúng ta có thể kể đến như:

  • Thiết kế nhà ở
  • Thiết kế thương mại
  • Thiết kế khách sạn.
  • Thiết kế toàn cầu.
  • Thiết kế triển lãm.

Đối với mỗi mẫu thiết kế nội thất khác nhau sẽ có những đặc điểm và yêu cầu khác nhau. Cụ thể là

  • Thiết kế nhà ở.

Đây là thiết kế dạng tư nhân, nó phù hợp với những mong muốn của các gia chủ. Các nhà thiết kế có thể làm việc trên các dự án từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu hoặc có thể làm việc trên các tu sửa các cấu trúc hiện có. Nó thường là một quá trình rất có liên quan mà mất vài tháng để tinh chỉnh và tạo ra một không gian với tầm nhìn của khách hàng.

  • Thiết kế theo hướng thương mại.

Với kiểu thiết kế này bao gồm:

Trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm, siêu thị, các cửa hàng đặc sản, bán hàng trực quan và phòng trưng bày. Việc sử dụng không gian như một phương tiện truyền thông để bày tỏ thương hiệu doanh nghiệp

Chăm sóc sức khỏe: các thiết kế của các bệnh viện, cơ sở trợ giúp cuộc sống, văn phòng y tế, văn phòng nha sĩ, cơ sở tâm thần, các phòng thí nghiệm, cơ sở y tế chuyên khoa.

  • Thiết kế khách sạn

Khách sạn và giải trí: bao gồm các khách sạn, nhà nghỉ, khu du lịch, quán cà phê, quán bar, sòng bạc, câu lạc bộ đêm, nhà hát, âm nhạc và các buổi hòa nhạc từ đường, nhà hát opera, địa điểm thể thao, nhà hàng, phòng tập thể dục, câu lạc bộ sức khỏe và spa, vv

  • Thiết kế toàn cầu

Cơ sở công nghiệp: cơ sở sản xuất và đào tạo cũng như các cơ sở nhập khẩu và xuất khẩu.

  • Thiết kế triển lãm

Các khu vực khác của chuyên môn bao gồm vui chơi giải trí và thiết kế công viên chủ đề, bảo tàng và triển lãm thiết kế, thiết kế sự kiện (bao gồm các nghi lễ, đám cưới, liên hoan, hội nghị và các buổi hòa nhạc), sân khấu và thiết lập thiết kế, thiết kế sản xuất phim và truyền hình.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất được quan tâm nhiều nhất hiện nay dưới đây:

About Admin

Check Also

thiet ke biet thu

Thiết kế biệt thự

Mô hình biệt thự là kiểu nhà ở mơ ước của con người về một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *