Home / Xin phép xây dựng / Những điều cần biết khi viết đơn xin cấp phép xây dựng

Những điều cần biết khi viết đơn xin cấp phép xây dựng

Viết đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trình, nhà ở đúng form mẫu, văn phong rõ ràng, mạch lạc, tham vấn ý kiến của người có kinh nghiệm là những điều căn bản bạn nên biết khi viết loại đơn này.

Đơn xin cấp phép xây dựng dùng để làm gì?

Một trong những thủ tục quan trọng để được cấp phép xây dựng 1 công trình nào không thể thiếu đơn xin cấp phép xây dựng. Loại đơn này sẽ giúp các cơ quan chức năng có thẩm quyền biết được những thông tin cơ bản về công trình bạn muốn xây dựng, 1 vài thông số cơ bản và địa điểm bạn muốn xin phép xây dựng. Chính vì vậy, việc viết đơn xin cấp phép xây dựng là vấn đề cần được lưu tâm và hoàn chỉnh càng sớm càng tốt.

don-xin-cap-phep-xay-dung
Những điều cần biết khi viết đơn xin cấp phép xây dựng

Viết đúng theo form mẫu chuẩn

Trước tiên, bạn cần xác định mục đích viết đơn xin cấp phép xây dựng dành cho loại công trình nào: nhà ở, công trình công cộng, công trình quảng cáo, công trình tôn giáo, tín ngưỡng…. để tìm đúng form chuẩn.

Mẫu form chuẩn này bạn có thể đăng tải trên các trang thông tin của các cơ quan có thẩm quyền có chức năng. Lưu ý, bạn nên viết đúng form chuẩn có sẵn để tránh trường hợp phải viết đi viết lại nhiều lần, mất nhiều thời gian, công sức.

Viết đúng văn phong

Mẫu đơn xin sửa chữa nhà, cấp phép xây dựng các công trình khác cần được viết đúng văn phong, giọng điệu phù hợp. Do vậy, bạn có thể đọc thêm 1 vài mẫu đơn đã được viết sẵn từ trước để tham khảo, lựa chọn cách viết phù hợp để đơn xin cấp phép xây dựng dễ dàng được chấp thuận.

Tham khảo người có kinh nghiệm đi trước

Trước khi viết mẫu đơn xin cấp phép xây dựng, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng viết và được cơ quan chức năng xét duyệt. Những ý kiến của họ sẽ giúp bạn hoàn thiện lá đơn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi họ để được cung cấp thêm 1 số thông tin, hoàn thiện thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Lựa chọn dịch vụ hồ sơ phép

Việc viết đơn xin cấp phép xây dựng sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn khi bạn sử dụng các loại dịch vụ hồ sơ phép. Đây là dịch vụ giúp bạn viết đơn, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục xin cấp phép xây dựng 1 cách đơn giản, thuận lợi nhất.

Với dịch vụ này, bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z các vấn đề liên quan đến cấp giấy phép xây dựng nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên chuyên nghiệp.

Thông tin được cung cấp bởi:

MR Thanh: 093 551 3838

Emai: thanhnguyenth295@gmail.com

About Admin

Check Also

chuan-bi-lam-nha

Kinh nghiệm cần thiết về việc chuẩn bị làm nhà

Bạn đang có ý định làm nhà, bạn chưa biết các khâu chuẩn bị làm …

One comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *