Home / Xin phép xây dựng / Kinh nghiệm cần thiết về việc chuẩn bị làm nhà

Kinh nghiệm cần thiết về việc chuẩn bị làm nhà

Bạn đang có ý định làm nhà, bạn chưa biết các khâu chuẩn bị làm nhà theo các bước như thế nào? Sau đây không gian nhà việt sẽ chia sẻ những bước cơ bản mà mỗi gia chủ cần phải có kinh nghiệm để lựa chọn và cân nhắc trước khi xây cho mình một ngôi nhà ưng ý.

chuan-bi-lam-nha
Kinh nghiệm cần thiết về việc chuẩn bị làm nhà
  1. Phong thủy

Việc quan trọng được đặt lên hàng đầu chính là phong thủy “xem tuổi”, “hướng nhà” là một bước cơ bản mà mỗi gia chủ sẽ có hướng mạng khác nhau. Mỗi người có giờ sinh khác nhau nên trước hết chúng ta phải xác định định được cung mạng của mình. Theo các chuyên gia phong thủy từ năm sinh, giờ sinh… chúng ta có thể đoán định được cung mạng của mình theo hướng cung nào?

Các bạn có thể xem thêm Phong thủy theo tuổi tại đây: http://khonggiannhaviet.com/phong-thuy/phong-thuy-theo-tuoi

  1. Cân nhắc tính toán tài chính

Việc tính toán tài chính một cách chính xác và hợp lý sẽ giúp chủ nhà có cái nhìn tổng quát hơn về chi phí, vật tư và những việc cần làm để hạn chế và tiết kiệm được thời gian, công sức và tài chính của bạn. Không gian nhà việt khuyên bạn nên tính toán một cách chi tiết bao nhiêu thì kết quả mang lại cho bạn sẽ gần chi phí thực tế bấy nhiêu, để làm được việc này các bạn nên thảo khảo chi tiết hơn về vật liệu, thời gian, và đơn vị thi công để nắm rõ hơn về vấn đề này, ngoài ra các bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè, đồng nghiệp đã từng có kinh nghiệm trong việc xây nhà sẽ cho bạn một cách nhìn khách quan nhất giúp cho bạn trong việc chuẩn bị làm nhà.

  1. Xác định công năng của ngôi nhà và tính cách của gia chủ

Ngôi nhà là nơi chắn nắng, che mưa nhưng để ngôi nhà đạt được như ý muốn và tâm nguyện của bạn một cách tối đa, bạn nên xác định trước bận cần gì ở ngôi nhà này. Không gian sống, sở thích tính cách của chủ ngôi nhà sẽ là bước mà các tư vấn viên trước khi khởi công đưa ra những thiết kế hợp lý sẽ được đặt lên hàng đầu. Khi mình thích thì thiết kế thi công, hoàn thiện ngôi nhà mới có ý nghĩa đích thực.

  1. Lựa chọn kiến trúc sư, nhà thẩu, giám sát công trình

Thông thường các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp sẽ luôn đưa ra cho bạn những phương án hợp lý nhất. Việc lựa chọn được đơn vị thiết kế, nhà thầu, giám sát công trình chuyên nghiệp sẽ đưa cho các bạn giải pháp chi tiết nhất tối nhất và sự tốn kém về mặt tài chính của gia chủ sẽ được giảm đến mức tối đa. Bởi lẽ chi phí cho vật liệu, nhân công luôn là vấn đề đau đầu cho gia chủ, nhưng với việc tìm cho mình được đơn vị thi công, giám sát chuyên nghiệp sẽ hạn chế cho bạn việc thất thoát về mặt tài chính và gia tăng được tính sáng tạo trong việc thiết kế công trình. Và căn nhà sẽ trở nên lạc lõng nếu không không trang trí được nội thất phù hợp thì việc yếu tố thẩm mỹ sẽ là sự hoàn hảo từ công năng và tiện dụng cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên lựa chọn được nhà thiết kế, đơn vị thi công là việc vô cùng quan trọng đến ngôi nhà của bạn có hoàn hảo hay không.

Trên đây là một số kiến thức mong sẽ giúp bạn có kiến thức cho việc chuẩn bị làm nhà. Chúc bạn có ngôi nhà như mơ ước.

About Admin

Check Also

ho-so-xin-cap-phep-xay-dung

Thủ tục xin phép sửa chữa nhà

Việc xin phép xây dựng nhà ở là điều đương nhiên nhưng việc sửa chữa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *