Home / Xin phép xây dựng / Giấy phép xây dựng tạm

Giấy phép xây dựng tạm

Giấy phép xây dựng đã là một vấn đề khá xa lạ với mọi người nhưng giấy phép xây dựng tạm còn xa lạ hơn. Nó ít được mọi người biết đến vì không phải ai cũng đã từng trải qua. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu biết hơn và nắm rõ về giấy phép xây dựng tạm.

xin-phep-xay-dung

1, Giấy phép xây dựng tạm là gì?

  • Giấy phép xây dựng tạm cũng là một loại giấy phép xây dựng, được cấp để xây dựng công trình hoặc nhà ở nhưng có thời gian nhất định theo thời hạn thực hiện quy hoạch của Nhà nước về khu đất đó.
  • Giấy phép xây dựng tạm được cấp khi chủ đầu tư hoặc chủ lô đất muốn xây dựng trên lô đất trong khu vực phạm vi quy hoạch đã được duyệt và công bố nhưng chưa tiến hành thực hiện . Ủy ban nhân dân Tỉnh sẽ là nơi quyết định loại công trình được cấp phép xây dựng tạm.

2, Hồ sơ cấp giấy phép xây dựng tạm:

Hồ sơ gồm: ( yêu cầu 1 bộ hồ sơ )

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của Nhà nước).

+ Bản cam kết chủ đầu tư hoặc chủ nhà sẽ tự phá dỡ công trình khi thực hiện quy hoạch, giải phóng mặt bằng có xác nhận của cơ quan Nhà nước.

+Bản sao có công chứng của sổ đỏ, trích lục đất,… hoặc một trong những giấy tờ khác vè quyền sở hữu và sử dụng lô đất.

+Bản vẽ thiết kế của công trình hoặc nhà ở muốn xây dựng. ( Yêu cầu phải thể hiện rõ được vị trí công trình, các mặt cắt, mặt bằng, móng của công trình, … và các hạng mục khác của công trình. Nếu là công trình sửa chữa thì phải kèm theo ảnh chụp hiện trạng của công trình )

Nộp và nhận hồ sơ tại Sở xây dựng Thành phố ( nơi bạn muốn xây dựng trên lô đất ).

Thời gian giải quyết: tối đa 20 ngày làm việc. Nếu trong thời gian giải quyết gặp phải vấn đề thì bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ.

3, Những điều cần lưu ý của giấy phép xây dựng tạm

  • Thời gian tồn tại của công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm phải ghi rõ trong hồ sơ khi nộp lên cho cơ quan Nhà nước. Nếu hết thời hạn mà chưa có quyết định giải phóng hoặc quy hoạch của Nhà nước thì công trình được phép tiếp tục tồn tại đến khi quy hoạch hoặc giải phòng thì thôi.
  • Khi có quyết định quy hoạch hoặc giải phóng thì chủ đầu tư hoặc chủ nhà phải tự động phá dỡ công trình của mình nếu không tự giác sẽ bị cưỡng chế và vẫn phải chịu chi phí phá dỡ.
  • Chủ đầu tư hoặc chủ nhà sẽ không được bồi thường đối với những công trình có giấy phép xây dựng tạm.

Nếu bạn chưa rõ điều gì hay có vấn đề cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo SDT: 094 551 3838.

Xem các bài viết liên quan khác:

About Em Vu

Check Also

chuan-bi-lam-nha

Kinh nghiệm cần thiết về việc chuẩn bị làm nhà

Bạn đang có ý định làm nhà, bạn chưa biết các khâu chuẩn bị làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *